Logo mobi

Chống trộm bằng “công nghệ chợ Giời”

+ Chống trộm bằng “công nghệ chợ Giời”

Xem slide ảnh gốc

Chống trộm bằng “công nghệ chợ Giời”

Ông bạn rầu rĩ: "Hôm trước tôi thửa hẳn thiết bị chống trộm gương cho "con Mẹc". Theo quảng cáo của chủ hàng ở “chợ Giời”, thiết bị đó (giống như những chiếc dao lam) gắn vào gương, trộm s

Chống trộm bằng những thiết bị kỳ quái

Nỗi lo về nạn mất cắp gương ô tô vẫn đang hoành hành khiến các chủ xế hộp đứng ngồi không yên. Anh Nguyễn Văn Ninh (951 đường Giải Phóng, HN) phàn nàn: Cách đây 2 tuần, khi đỗ xe trên phố Hai Bà Trưng, sau một hồi "trà dư tửu hậu" với bạn bè, khi ra lấy xe, chiếc gương ô tô của anh đã không cánh mà bay.

Anh Ninh kể: "Hồi tháng 5/2010, tôi có tham gia chương trình khắc mã số do bảo hiểm Liberty giới thiệu. Một dãy số nhận dạng là chính biển số của chiếc xe sẽ được khắc bằng axit chuyên dụng lên bề mặt gương và không thể tẩy xóa. Tưởng rằng, nếu nhìn thấy dãy số này bọn trộm sẽ chùn tay vì nếu các cửa hàng bán phụ tùng thu mua vào những chiếc gương này đồng nghĩa với việc mang cho mình tội danh tiêu thụ đồ gian. Thế nhưng dù có được khắc mã số thì trộm vẫn không tha". Sau lần mất gương vừa rồi, anh Ninh đã thửa hẳn thiết bị chống trộm "công nghệ chợ Giời" với thiết bị kỳ quái được làm từ những chiếc dao lam có thể xé nát tay tên trộm.

Theo tìm hiểu của PV, tại các cửa hàng bán "Gương kính - Phụ tùng ô tô" nằm rải rác trên "phố chợ Giời", ngoài việc bán các loại gương mà nhiều xế hộp đã từng bị "vặt", các chủ hàng còn bán các thiết bị chống trộm gương ô tô siêu ấn tượng. Họ thiết kế bằng cách bắn đinh rút, ốp inox, nhét dao lam sau mặt gương, làm dây xích giữ củ gương... Với những thiết bị này, khi kẻ trộm luồn tay bóc mặt gương sẽ bị đinh đâm, dao lam cứa, điện giật và từ bỏ ý định ăn trộm.

Tình cờ gặp anh Hữu Trọng (Lò Đúc, HN) đang lắp thiết bị chống trộm gương trên "chợ Giời", tôi được biết chỉ trong vòng 1 tháng, anh đã 2 lần bị "vặt" gương, tốn cả chục triệu đồng để thay gương mới. Để dạy cho những tên trộm bài học, anh Trọng đã bỏ cả buổi chiều để trang bị "vũ khí" cho xe của mình bằng cách ra thợ để nhét vào phía sau mặt gương cả chục chiếc đinh gim nhọn hoắt...

Theo lời quảng cáo của một chủ cửa hàng, việc sử dụng bộ xung điện gắn sau gương và vỏ ốp inox phía ngoài của gương cũng là thiết bị "hot" hiện nay. Mỗi khi dừng xe, chỉ cần nhấn nút cho gương cụp lại và bật công tắc kích hoạt bộ xung điện. Khi tên trộm kéo gương ra để bẻ, bộ xung điện sẽ phóng tia điện, tên trộm bị điện giật. Ngoài những thiết bị "khủng" như trên, các thiết bị bảo hiểm như gắn dây xích, bắn đinh rút, bọc inox cả mặt gương và ốp nhựa được nhiều người lựa chọn và giá cũng khá rẻ từ 300 - 600 nghìn đồng /1 xe.

Khoá siêu đa năng cho xe máy

Không chỉ những chủ xế hộp lo gắn các thiết bị chống mất cắp gương, đèn, chủ xe máy tay ga (dòng xe mà đạo chích hay "chôm" nhất - PV) cũng trang trí cho xe bằng các thiết bị chống trộm. Anh Chu Đức Minh (Nguyễn Phong Sắc, HN) cho biết: "Nghe đâu đó nơi này, nơi khác bị mất xe, tôi cũng mua một thiết bị báo động cá nhân của hãng Burg Wachter. Thiết bị này được lắp vào trong củ gương, sợi dây xích được luồn cùng với mấy dây điện điều khiển mô tơ gương rồi buộc lại với phần vỏ xe. Khi gương bị bẻ sợi dây này sẽ giữ lại chốt công tắc để kích hoạt thiết bị rú ầm lên. Hy vọng khi lắp thiết bị này, mấy tên "đạo chích"... sợ âm thanh".Các thiết bị chống trộm gương ô tô được bán phổ biến ở “chợ Giời"
Theo tìm hiểu của PV, trên thị trường có rất nhiều khoá chống trộm được khách hàng chọn mua. Theo “bật mí” của anh Xuân, cửa hàng "Dũng lò rèn" (Hàng Gà, Hà Nội): Dòng xe ga đắt tiền như Honda Spacy, SH, Dyland được nhập khẩu cũng không trang bị những thiết bị chống trộm cao cấp, vẫn sử dụng công nghệ khóa dẹt với rãnh khớp bi không có khả năng chống lại các loại vam phá khóa thông thường. Vì thế, chỉ sơ sểnh một chút là xe "không cánh mà bay". Theo tư vấn của anh Xuân, chủ xe cần kết hợp nhiều loại khóa như khóa càng, khóa ổ điện và thiết bị báo động mới. Hiện trên thị trường, có rất nhiều loại ổ khóa có tính năng an toàn hơn cho Spacy, hữu ích nhất là ổ khóa có vòng bi đa hướng với chìa bốn rãnh thẳng không đồng bộ có xuất xứ từ trong nước với giá chỉ khoảng 120- 180 nghìn đồng /1 bộ.

Anh Xuân cũng cho hay, hiện có các loại ổ khoá từ, bộ khoá điều khiển từ xa kết hợp tính năng báo động cũng là một trong những mặt hàng được tiêu thụ khá mạnh bởi tính tiện lợi và khả năng báo động ngay khi có người chạm vào xe. Loại ổ khoá này hoạt động dựa trên nguyên tắc thu tín hiệu sóng tần số ngắn, bộ báo động cho xe máy là cụm IC điều khiển công tắc nguồn điện được đấu với nguồn điện chính, nút khởi động và hệ thống báo động lấy điện âm trên toàn xe và được điều khiển thông qua một điều khiển từ xa tích hợp tính năng khởi động điện đóng và ngắt báo động. Hiện trên thị trường, những loại ổ khoá này có nhiều mẫu mã, giá giao động từ 250- 1, 3 triệu đồng (loại bán chạy nhất là 560 nghìn đồng).

Bài liên quan khác

Hotline: 0914643679