Barie tự động Italy

Hiển thị 1–24 của 2 sản phẩm

Barie tự động Italy

Barrier tự động Italia

Liên hệ

Barie tự động Italy

Barie tự động Italy GR

Liên hệ

TỔNG QUAN VỀ BARRIER TỰ ĐỘNG VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI LỰA CHỌN ĐẦU TƯ MỘT HỆ THỐNG BARRIER TỰ ĐỘNG

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại barrier tự động với những mục đích quản lý khác nhau khiên cho các chủ đầu tư phân vân khó lựa chọn cho mình 1 sản phẩm thích hợp và tối ưu nhất với đơn vị quản lý dễ dẫn tới những sự lựa chọn chưa phù hợp với điều kiện của từng đơn vị làm ảnh hưởng tới chi phí đầu tư và khả năng quản lý hệ thống, nhận thấy những bất cập trên Công Ty TNHH TM DV SX Công Nghệ Toàn An chúng tôi với trách nhiệm là người bạn đồng hành tin cậy của khách hàng để đưa ra những chia sẻ chân thành nhất về barrier tự động dưới góc nhìn của 1 chuyên gia giúp bạn tự đánh giá, nhận định và lựa chọn đúng cho mình  một sản phẩm phù hợp với đơn vị.

I. BARRIER TỰ ĐỘNG LÀ GÌ?

 

Barrier tự động ( barie tự động ) là thiết bị chuyên dụng được thiết kế và sản xuất để tối ưu hóa trong lĩnh vực kiểm soát ra vào. Barrier kiểm soát an ninh chặt chẽ, phân luồng và điều phối giao thông trở lên dễ dàng và hiệu quả cao. Khả năng ứng dụng và tích hợp của và các hệ thống kiểm soát an ninh là vô cùng mạnh mẽ như: barrier tích hợp vào hệ thống giữ xe thông minh quản lý cho chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị. Barrier sử dụng cánh tay hàng rào tích hợp vào hệ thống kiểm soát ra vào cho công ty, nhà máy những mô hình đòi hỏi mức độ an ninh cao hay barrier tốc độ cao được tích hợp vào hệ thống kiểm soát cho trạm thu phí…

Với khả năng ứng dụng mạnh mẽ như vậy thì cổng barrier có các đặc điểm gì? Cấu tạo ra sao? Hoạt động như thế nào? Các yêu tố để phân loại barrier? Ưu nhược điểm khi đầu tư một hệ thống barrier tự động ra sao chúng ta cùng giải đáp các vấn đề thắc mắc đó dưới bài viết này.

1. CẤU TẠO BARRIER TỰ ĐỘNG

Hiện này có rất nhiều các sản phẩm barrier khác nhau trên thị trường với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và đặc điểm của mỗi loại khác nhau nhưng mặt bằng chung thì cấu tạo các bộ phận chính của đa số các barrier đều gồm 5 thành phần chính: động cơ và hộp số giảm tốc, mạch điều khiển, hộp bảo vệ (vỏ thùng), hệ thống trục kết nối chuyển đổi hành trình, lò xo đối trọng.

ĐỘNG CƠ VÀ HỘP SỐ GIẢM TỐC

Động cơ  của barrier được sử dụng chia thành 2 loại: động cơ (motor) xoay chiều 220V  và động cơ (motor) 1 chiều 24VDC.

Ưu điểm:  khi sử dụng động cơ AC sức tải trọng lớn có thể nâng được cánh tay chắn dài và nặng. Thường tối đa chiều dài cánh tay là 8m. Mặt bằng chung là 6 mét.

Nhược điểm: khi sử dụng động cơ AC: tốc độ đống mở cố định khi sản xuất và đông cơ AC thường không hoạt động được vời tần suất cao trong 1 thời điểm vì cấu tạo khi hoạt động thì động cơ AC cần kết hợp thêm 1 tụ K3 (tụ đề) việc sử dụng tụ đề với tần xuất hoạt động liên tục dẫn đến số lượng ngậm điện đề motor lớn dẫn tới sinh nhiệt và kích hoạt rơle nhiệt trong motor AC hoạt động và ngắt điện Motor. Tình trạng này xảy ra với rất nhiều đôi với các dự án và mô hình quản lý có lưu lượng xe ra vào trong khung giờ cao điểm.

Ưu nhược điểm của động cơ DC 24V

Ưu điểm: với động cơ DC tốc độ có thể điều chỉnh linh hoạt: từ 0,8 đến 6s tùy loại barrier. Hoạt động được với tần suất cao vào cùng 1 thời điểm.

Nhược điểm: chi phí đầu tư 1 barrier sử dụng động cơ DC thường cao hơn so với sử dụng động cơ AC.

Hộp số giảm tốc thì thường sử dụng 2 loại: hộp số giảm tốc trục vít và bánh răng, hộp số hành tinh.

MẠCH ĐIỀU KHIỂN

Mạch điều khiển là bộ phận quan trọng nhất của 1 barrier vì nó quyết định sự ổn định và các tính năng điều khiển nâng cao của barrier như thay đổi tốc độ, kết hợp với các thiết bị ngoại vi ngoài ( vòng loop, photosell, đèn cảnh báo, đèn tín hiệu giao thông…). Xuất các tín hiệu thô để tích hợp vào các hệ thống quản lý chỗ trống xe…

HỘP BẢO VỆ

Vỏ thùng thì thường được thiết kế bằng kim loại với độ dày dao động từ 1.2 đến 2mm. Sơn tính điện theo các tông màu chủ đạo về thiết bị giao thông như: đỏ, cam, vàng…cũng có 1 số mẫu được thiết kế vỏ ngoài sử dụng nhôm định hình và sơn tĩnh điện việc này giúp cho tăng khả năng chống chịu của barrier với các điều kiện môi trường khắc nhiệt như: môi trường gần biển, hay các công ty hoạt động trong lĩnh vực hóa chất…

HỆ THỐNG TRỤC KẾT NỐI VÀ CHUYỂN ĐỔI HÀNH TRÌNH.

Hệ thống trục kết nối và chuyển đổi hành trình giúp giảm tải trọng của cánh tay trực tiếp lên hộp số, giúp sắp xếp và kết nối thêm các chi tiết bắt buộc của barrier như: cơ cấu hãm cững trách barrier chạy quá hành trình, bố trí các cảm ứng từ giới hạn hành trình ngắt điện motor, giằng kết nối với lò xo đối trọng…

LÒ XO ĐỐI TRỌNG:

Lò xo đối trọng cũng rất cần thiết với barrier vì nó giúp cân bằng sức nặng của cánh tay bằng với trục động cơ. Nếu lò xo được cài đặt đúng thì sẽ giúp ích các điểm sau cho 1 barrier:

- sức nặng cánh tay sẽ khống tác động nhiều vào hộp số khiến cho các khớp bắng răng và trục vít không bị tỳ vào nhau hạn chế việc động cơ hoạt động qua tải, cương cứng động cơ, trợ lực cho việc đóng mở cánh tay rất nhiếu: khi cánh tay đóng xuống sẽ xuống từ từ không nhanh qua và không chậm quá. Khi cánh tay mở lên sẽ trợ lực giúp moto không bị quá tải.

- ngoài ra lo xo còn giúp ích cho việc trợ lực mở cánh tay lên trong trường hợp bị barrier bị mất nguồn rất nhiều.

2. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MỘT CỔNG BARRIER

Barrier được điều khiển băng mạch điều khiển khi có 1 lệnh đóng hoặc mở, mạch điều khiển sẽ cấp điện cho động cơ (motor) motor hoạt động quay bánh răng trong hộp số giảm tốc, hộp số giảm tốc quay sẽ được kết nối qua giằng kết nối hộp số và trục cách tay, tay chắn barrier được bắt vào trục cánh tay và chuyển động. Khi cánh tay chuyển động đến vị trí đóng /mở mong muốn mà các công tắc hành trình hay bộ đếm số vòng tua cài đặt trước sẽ chuyền tín hiệu về mạch điều khiển, mạch điều khiên tiếp nhận tín hiêu và sử lý ngắt điện động cơ (motor) kết thúc 1 chu trình hoạt động của barrier.

Các bước hoạt động trên hoàn toàn tự động người dùng hay người sử dụng chỉ việc bấm nút điều khiển kích hoạt : điều khiển barie tự động bằng romote điều khiển từ xa, bộ điều khiển cơ được lắp đặt tại vị trí người sử dụng thao tác.

3. CÁC YÊU TỐ ĐỂ PHÂN LOẠI BARRIER TỰ ĐỘNG.

Có rất nhiều đặc điểm của barrier được dựa vào để phân loại chúng, nhưng mặt bằng chung sẽ có 3 yêu tố quyết định để phân loại đó là:

- dựa vào đặc điểm tốc độ đóng mở của barrier để phân loại: 1.5 s, 3s, 6s giây

- dựa vào đặc điểm cánh tay chắn sử dụng để phân loại: cánh tay thẳng, cánh tay gập 90 đô, cánh tay gập 180 độ, cánh tay hàng rào.

- dựa vào xuất xứ để phân loại: xuất xứ trung quốc, taiwan, malaysia, italy…

TỐC ĐỘ ĐÓNG MỞ: với đặc điểm tốc độ đống mở thì barrier được chia thành 3 loại : barrier đóng mở 1,5 giây, 3 giây, 6 giây

- barrier đóng mở 1.5 giây: thường được sử dụng để quản lý phân làn và chặn xe với độ rộng làn nhỏ, đối tượng quản lý chủ yếu là xe máy. Chiều dài cánh tay khi cài đặt dao động từ 1,2 đến 2 mét. Sử dụng cánh tay thẳng.

- barrier đóng mở 3 giây: được sử dụng để quản lý phân làn và chặn xe với độ rộng trung bình, đối tượng quản lý chủ yếu là ô tô và xe máy. Chiều dài cánh tay khi cài đặt dao động từ 1,2 đến 4 mét, sử dụng cánh tay thẳng và cánh tay gập 90 độ

Barrier đóng mở 6 giây: được sự dụng để quản lý phân làn và chặn xe với độ rộng làn lớn, đối tượng quản lý chủ yếu là ô tô, chiều dài cánh tay dao độc từ 3 đến 6 mét, hết với các mẫu cánh tay: cánh tay thẳng, cánh tay gấp (90 độ, 180 độ), cánh tay hàng rào.

ĐẶC ĐIỂM CÁNH TAY: với cách phân loại dựa vào đặc điểm cánh tay thì sẽ phù hợp với việc sử dụng cho các mô hình lắp đặt nhiều hơn.

- Cánh tay thẳng: phù hợp với đa số các mặt bằng hay mô hình lắp đặt chỉ chừ các mặt bằng hay mô hình lắp đặt có yêu tố quản lý làn rộng và bị hạn chế bới cao độ trần như : hầm xe, các mặt bằng ngoài trời có mái che.

- Cánh tay gập (90 độ, 180 độ): phù hợp với các mặt bằng lắp đặt trong tầng hầm, mặt bằng ngoài trời có mái che, các yêu tố ảnh hưởng đó là chiều cao từ mặt sàn tời trần nhỏ hơn chiều dài làn đường muốn quản lý.

- Cánh tay hàng rào: phụ hợp với các mặt bằng lắp đặt rộng, đòi hỏi mức độ kiểm soát an ninh nghiêm ngặt và chặt chẽ. Thích hợp lắp đặt cho các mô hình như: công ty, khu công nghiệp, cơ quan nhà nước, cửa khẩu biên giới…

ĐẶC ĐIỂM VỀ XUẤT XỨ: Với việc phân loại bằn xuất xứ giúp cho các chủ đầu tư hay người sử dụng dễ dàng lựa chọn được nguồn hàng hay sản phẩm phù hợp với chi phí hay nhưng yêu cầu đặt ra cho dự án. Hay khi tìm kiếm gõ với các cụm từ theo cấu trúc: “sản phẩm” + “xuất xứ” thì giới hạn tìm kiếm sẽ được thu hẹp lại và điều hướng việc tìm thông tin sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

Ví dụ: barrier tự động taiwan (kết quả tìm kiếm lọc ra và đưa ra các sản phẩm hay thương hiêu được nhập khẩu từ Taiwan)

Hay : barrier tự động italy ( kết quả tìm kiếm sẽ lọc ra và đưa ra các sản phẩm hay thương hiệu được nhập khẩu từ Italy.

Hiện nay có 4 nước sản xuất và xuất khẩu về các dòng sản phẩm về barrier tự động được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam:

- barrier tự động taiwan: thương hiệu MARC

- Barrier tự động trung quốc: Thương hiệu: baisheng (bisen), shining, tenet, sundoor, wosun…

- Barrier tự động Italy: LIFE, CASIT, GR, CAME, TAU, BFT, QUIKO…

4. BỐN ƯU ĐIỂM CỦA BARRIER GIÚP ÍCH TRONG ĐỜI SỐNG

Các thông tin bên trên giúp các bạn hiểu rõ về barrier tự động. Vậy với các đặc điểm trên thì barrier có những tính năng gì giúp ích cho đồi sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp ở phần dưới dây.

- NÂNG CAO HIỆU SUẤT LÀM VIỆC: với việc sử dụng barrier để kiểm soát ra vào thì kết quả đạt được cao hơn rất nhiều vì : Barrier hoạt động liên tục 24/24 không cần nghỉ ngơi, hoạt động không kể điều kiện thời tiết, nắng, mưa, bão thì barrier vẫn hoạt động, cùng với khả năng kết nối mạch mẽ tạo nên được nhiều các hệ thống quản lý chuyên việt giúp kiểm soát tối đa cho từng dự án.

- ĐẢM BẢO AN NINH CHẶT CHẼ: sự dụng cổng barrier tự độ giúp việc kiểm soát an ninh chặt chẽ hơn. Vì khi có barrier thì người ngoài tổ chức muốn vào tự do trong khu vực cơ quan quản lý thì đều bị chặn lại và bắt buộc phải khai báo cho đơn vị bảo vệ đang gác trực thì mới được vào. Cánh tay chắn của barrier khá dài lên có thể chắn được tối đa các không gian di chuyển điều này rất tốt giúp hỗ trợ cho các công ty bảo vệ kiểm soát được người ra hay vào tổ chức hay cơ quan…

- TIẾT KIỆM ĐƯỢC CHI PHÍ: với việc sử dụng máy móc và công nghệ vào hỗ trợ quản lý thì cũng giúp giảm chi phí nhân sự. Mà hiệu quả làm việc cũng được tăng lên đáng kể

- ĐIỀU PHỐI VÀ PHÂN LÀN GIAO THÔNG TỐT HƠN: việc sử dụng barrier sẽ giúp cho việc phân làn và điều phối giao thông trở nên dễ dàng hơn, chuyên nghiệp hơn, điều quan trọng nhất là xây dựng và nâng cao ý thức tham gia giao thông của mọi người trong tổ chức.

5. ỨNG DỤNG CỦA BARRIER TRONG ĐỜI SÔNG.

Với các tính năng ưu việt và khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vi mạnh mẽ thì barrier được sử dụng và tích hợp vào rất nhiều các hệ thống trong lĩnh vực kiểm soát ra vào như sau:

Barrier tự động vào hệ thống giữ xe thông minh: chung cư, trung tâm thương mại, nhà máy, công ty…

Barrier tự động tích hợp vào các hệ thống kiểm soát xe ra vào: khu dân cư, khu đô thị, khu biệt thự, cơ quan, tổ chức…

Barrier tự động tích hợp vào hệ thống thu phí đường bộ: trạm thu phí BOT, các trạm thu phí bến xe, Cầu cảng, Cầu Phà…

Barrier hàng rào lắp đặt quản lý giới hạn ra vào cho nhà máy, khu công nghiệp, trường đại học…

6. 4 TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU ĐỂ LỰA CHỌN 1 BARRIER TỐT PHÙ HỢP VỚI DỰ ÁN

Khi lựa chọn để mua hay đầu tư 1 barrier tự động cho dự án của mình chủ đầu tư hay tổ chức phải đánh giá sơ bộ về tình hình hiện trạng dự án và mục đích sử dụng và lưu ý các tiêu chí sau:

- ĐỐI TƯỢNG CẦN QUẢN LÝ: nếu lựa chọn barrier quản lý đối tượng xe gắn máy và độ rộng làn đường hẹp dưới 3m trở xuống thì nên chọn các dòng barrier có thời gian đóng mở nhanh: 1.5s - 3s. còn đối tượng quản lý là ô tô với độ rộng làn đường trên 4m thì lên lựa chọn các dòng barrier có tốc độ 6 giây.

- LƯU LƯỢNG RA VÀO TRONG GIỜ CAO ĐIỂM: lưu lượng ra vào trong giờ cao điển cũng rất quan trọng vì nó sẽ quyết định tần suất hoạt động của barrier có đáp ứng được không. Với các mô hình tích hợp vào các hệ thống bãi giữ xe thông minh với lưu lượng ra vào lớn trong giờ cao điểm thì nên chọn các dòng barrier sử dụng động cơ DC giúp nâng cao được tần suất hoạt động và đáp ứng được với lưu lượng ra vào lớn trong cùng 1 thời điểm như vậy. Còn lưu lượng ra vào thấp thì lựa chọn các dòng barrier sử dụng động cơ AC vẫn đáp ứng được.

- MÔ HÌNH VÀ MẶT BẰNG LẮP ĐẶT: đã có rất nhiều đơn vị khi đầu tư barrier mà không để ý đến vấn đề này nên khi mua hàng và lắp đặt thực tế dẫn đến barrier chưa phù hợp với mặt bằng lắp đặt, phát sinh thêm chi phí.

Ví dụ: 1 trường hợp rất hay gặp: mặt bằng lắp đặt barrier trong tầng hầm thì phải lưu ý đến chiều cao từ mặt sàn bê tông đến trần của hầm có thấp chiều hơn chiều dài làn đường muốn chắn hay không. Nếu thấp hơn thì phải lựa chọn cánh tay gập 90 độ hoặc 180 độ để phù hợp và quản lý hết làn đường trong thiết kế.

- TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI CÓ THỂ ĐÁP ỨNG CHO VIỆC NÂNG CẤP TRONG TƯƠNG LAI: hiện tại thì yếu tố này thường bị các chủ đầu tư bỏ qua nên rất nhiều trường hợp các nhà đâu từ phải chấp nhận đầu tư lại barrier khác phù hợp, không thì miễn cưỡng sử dùng vì đã hết chi phí đầu tư lại

1 ví dụ minh chứng cho việc này: nhà đầu tư A tại thời điểm hiện tại cần mua 1 barrier nhằm lắp đặt và quản lý chắn đường và kiểm soát ra vào cổng. Nhưng khi lắp đặt và sử dụng trong 3 năm thì tình hình quản lý tại dự án trở lên phức tạp hơn và đòi hỏi mức độ an ninh cao hơn nên đã thống nhất đầu tư hệ thống giữ xe thông minh với phương án tận dụng các thiết bị có sẵn của dự án và đầu tư thêm các thiết bị còn thiếu  trong hệ thống. Bài toán sẽ xảy ra là barrier hiện trạng đang sử dụng tốc độ 6 giây nhưng nhu cầu lắp đặt mới của hệ thống cần một barrier hoạt động với tốc độ 1,5 giây để sử dụng quản lý cho xe máy => barrier hiện hữu không đáp ứng được trong việc sử dụng nâng cấp ở hệ thống mới.

7. LÝ DO VÌ SAO NÊN CHỌN ĐƠN VỊ TOÀN AN CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT BARRIER TỰ ĐỘNG CHO DỰ ÁN CỦA BẠN.

TOÀN AN là đơn vị với 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong linh vực nhập khẩu và cung cấp các thiết bị kiểm soát ra vào như: barrier tự động, cổng kiểm soát lối đi bộ ( tribod, swing barrier, fullgate, sliding barrier, flaps barrier) chúng tôi hiểu được những giá trị cao nhất có thể tư vấn và đem lại được cho khách hàng, giúp khách hàng có những trải nghiêm tốt nhất khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ do Toàn An cung cấp.

6 lợi thế của Toàn An tạo nên sự khác biệt với các đơn vị khác:

· Sản phẩm chất lượng cao: chúng tôi luôn tìm hiểu và cập nhật các sản phẩm mới nhất có công năng vượt trội nhất để đem đến cho khách hàng những sự lựa chọn tốt nhất.

· Giá thành cạnh tranh: Với lợi nhập khẩu hàng hóa trực tiếp từ các nhà xản xuất không qua 1 đơn vị trung gian nào nên chung tôi luôn đảm bảo giá thành sản phẩm luôn ở mức bình ổn và cạnh tranh so với các đơn vị hoạt động trong cùng lĩnh vực.

· Mẫu mã đa dạng: các sản phẩm do Toàn An chung cấp đa dạng mẫu mã, kiểu dáng sang trọng, nhiêu công năng vượt trội giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

· Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên kinh nghiệm, nhiệt tình: Một trong những “vũ khí” lợi hại đánh bại nhiều đối thủ khác của Toàn An chính là việc sở hữu đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm và nhiệt tình. Đến với Toàn An khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn và giới thiệu những dòng sản phẩm với từng đặc trưng riêng, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cùng điều kiện kinh tế.

· Thời gian giao hàng và lắp đặt: Toàn An luôn cam kết đảm bảo thời gian giao hàng và lắp đặt là nhanh nhất, đảm bảo về tiến độ lắp đặt theo đúng thỏa thuận hai bên. Tất cả mọi quy trình giao hàng và lắp đặt đều được nhân viên của Toàn An tuân thủ và thực hiện một cách nghiêm ngặt.

· Chế độ bảo hành bảo trì: các sản phẩm và dich vụ do Toàn An an cung cấp đều được cam kết bảo hành trong 18 tháng và bảo trì 3 đợt, mỗi đợt là cách nhau 6 tháng.

 

 

 

 

 

Toàn An chuyên cung cấp và lắp đặt barie tự động của tất cả các trên thị trường, chúng tôi luôn bảo đảm barie được lắp đặt là chính hãng, giá thành cạnh tranh và luôn lấy chất lượng công trình